Cách sửa chữa cửa gỗ bị xệ cánh tại Bình Minh Door

Cách sửa chữa cửa gỗ bị xệ cánh tại Bình Minh Door

  16/10/2019   |     139

Cửa gỗ bị xệ cánh là do đâu

 • Gỗ là loại vật liệu chịu ảnh hưởng rất lớn từ thiên nhiên, mùa mưa ẩm thì gỗ nở ra, mùa mưa thì gỗ co lại đặc biệt là phải chịu nắng mưa thường xuyên cửa gỗ dù là loại gỗ nào cũng sẽ bị cong vệnh và rạn nứt, vấn đề chỉ là thời gian sớm hay muộn mà thôi.
 • Thời gian sử dụng quá lâu năm dẫn đến bản lề, ốc vít và gỗ bị oải dẫn đến xệ cánh.
 • Các loại gỗ làm cửa tốt thường có trọng lượng lớn, thêm nữa trong quá trình sử dụng bị các em bé đu vít dẫn đến xệ cánh. Các loại gỗ làm khuôn cửa tốt nhất.
 • Chất lượng gỗ là điều đầu tiên, lựa chọn gỗ kém chất lượng làm cửa sẽ khiến cánh cửa nhanh chóng bị xệ và cong vênh, rạn nứt.
 • Đối với các loại gỗ công nghiệp do được ghép lại từ những lớp ván mỏng hoặc vụn gỗ với keo nên trong quá trình chuyển động thường xuyên sẽ bị xệ, cong vênh và nở. Do đó rất ít người lựa chọn gỗ công nghiệp làm cửa.
 • Do quá trình xử lý gỗ trước khi sản xuất không được tốt, gỗ còn ẩm đã đưa vào sản xuất, trong quá trình sử dụng sẽ bị xệ và cong vênh.
 • Tay nghề của thợ thi công chưa cao. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc cửa vị xệ và cong vênh. Vít bắt chưa chặt, bản nề bắt chưa cân đối, lệch lạc, khuôn chưa được đặt chính xác vào vị trí là nhưng yếu tố khiến khuôn cửa bị xệ, ngay cả khi vừa mới lắp xong.


Cách sửa chữa cửa gỗ bị xệ cánh tại Bình Minh Door

Cách sửa chữa cửa gỗ bị xệ cánh tại Bình Minh Door

Khi cửa bị xệ, chắc chắn bạn sẽ đi tìm các cách xử lý cửa gỗ bị xệ, dưới đây là một số bước cơ bản để cho bạn học và làm theo:

Bước 1: Để khắc phục cửa gỗ bị xệ trước hết chúng ta phải kiểm tra lại tất cả các ốc vít, bản lề

Khi thấy cửa có hiện tượng xệ chúng ta không nên vội tháo cửa ra ngay mà hãy kiểm tra chúng trước khi quyết định làm điều gì đó. Bạn hãy xem xét các bản lề, chốt, ốc vít xem có bị lỏng hay bung hay không. Nếu thấy chúng lỏng hãy vặn lại thật chặt nhưng chú ý không vặn quá cứng và chặt nhé.

Bước 2: Tìm các lỗ tước

Nếu bạn tìm thấy các lỗ đó, hãy loại bỏ bản lề sau khi đặt một vật chèn dưới cánh cửa để giữ nó tạm thời. Nhúng một que tăm hoặc que diêm vào keo dán gỗ rồi chèn nó vào lỗ. Khi keo khô, thay thế bản lề và ốc vít mới cho cửa.

Bước 3: Thay thế các ốc vít và bản lề

Khi bạn kiểm tra bản lề, ốc vít mà thấy chúng bị lỏng, mặc dù đã cố gắng vặn chặt nhưng nó vẫn không yên vì có lẽ chúng đã “quá già”, bạn cần thay thế ốc, bản lề mới cho cửa gỗ căm xe nhà mình. Việc này sẽ giúp cửa được giữ cố định tốt hơn và chắc hơn, hiện tượng xệ, võng cửa sẽ không xảy ra nữa.

Bước 4: Thêm miếng chêm vào giữa các bản lề và khung cửa

Nếu muốn khắc phục cửa gỗ bị xệ một cách hoàn toàn bạn nên sử dụng một tấm gỗ mỏng hoặc tấm bằng đồng thau hoặc chọn loại vật liệu mỏng nhất có thể. Chêm nó vào giữa bản lề và khung cửa, canh chỉnh sao cho cửa không còn bị xệ nữa thì có thể ngưng và dừng lại.

Bước 5: Cắt hoặc bào đi góc dưới cùng của cửa

Điều này sẽ là sự lựa chọn cuối cùng của bạn. Bạn sẽ phải loại bỏ cả cánh cửa, chà nhám hoặc bào một phần nhỏ góc dưới cùng của cánh cửa gỗ. Nếu như cửa vẫn còn bị kẹt, bạn sẽ phải lặp lại quá trình này một vài lần nữa.

– Đối với trường hợp sửa chữa cửa gỗ cong vênh theo khí hậu:

Tốt nhất trong những ngày nắng nóng. Bạn nên sử dụng khăn ẩm, lau cửa vài ba lần trong ngày. Còn những ngày lạnh, nên giữ cho nhiệt độ phòng ấm áp. Như vậy trong điều kiện không khí được cân bằng. Tình trạng cong vênh cũng được giảm bớt và cũng hạn chế, khắc phục cửa gỗ bị xệ, cửa gỗ bị hở một cách đầy đủ hơn.

– Trong trường hợp cong vênh do gỗ còn ướt, bạn nên tháo cửa gỗ phơi ra chỗ nắng nhẹ:

Đây là cách sửa cửa gỗ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Còn nếu như cong vênh do thừa gỗ, bạn nên ước lượng phần thừa, dùng máy mài cầm tay mài bỏ phần thừa đó đi. Như vậy, tình trạng cong vênh sẽ hết

Bạn cũng cần lưu ý trong suốt quá trình sử dụng cửa gỗ, cần đảo bảo tính khô ráo cho cửa. Không nên để cửa bị ngập nước cũng như trồng cây, che mành chắn nắng cho cửa, bảo vệ tốt cho cửa để không phải mất công khắc phục cửa gỗ bị xệ, bị cong vênh.


Cách sửa chữa cửa gỗ bị xệ cánh tại Bình Minh Door

Bình Minh Door chuyên cung cấp các loại cửa gỗ cao cấp tại TP HCM.

Hotline của Bình Minh Door: 0849.600.600

---------Phục vụ 24/24---------

Email: sales.binhminhdoor@gmail.com

Showroom 1: 750 Trường Chinh , P. Tân Hưng Thuận Quận 12, TP. HCM

Hệ thống showroom BinhMinhDoor® ở HCM: Quận Gò Vấp, Quận 7, Quận 8, Quận 12, Quận 9, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.

Xưởng sản xuất:

 • 35/T2 Vườn Lài, P.Đông Hưng Thuận, Q.12
 • 361/60/96 DT2, Ấp 6, Đông Thạnh, Hốc Môn
 • 32/5/11 Lê văn khương,Đông Thạnh, Hóc Môn
 • 60/3 Đường số 9, KP2, P.An Bình, Tp. Biên Hoà


sử dụng đúng cách cửa gỗ cửa gỗ bị xệ cánh là do đâu biện pháp khắc phục cửa gỗ bị xệ cánh cách sử dụng cửa gỗ tránh bị xệ cánh cách sửa chữa cửa gỗ bị xệ cánh sửa chữa cửa gỗ bị xệ cánh ở đâu

* Đánh giá của bạn
0